Career Readiness Workshop series 2023 – 2024: Cách sở hữu bộ CV xin việc “hút” nhà tuyển dụng

25/03/2024

Sau sự kiện khởi động “From Zero to Hero”, đại học VinUni tiếp tục tổ chức buổi hội thảo thứ 2 tìm hiểu về cách tạo nên một bộ hồ sơ nổi bật bao gồm: CV, Cover Letter (Thư xin việc) và Bài kiểm tra Online với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo và tuyển dụng thuộc các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh, Tài Chính và Công nghệ.

Gần 80 sinh viên đã có cơ hội được “phân tích CV chuyên sâu” với các khách mời và lắng nghe những tố chất đặc biệt mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên tiềm năng. Các bạn cũng nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ chuyên gia trong việc tạo nên một bộ CV thu hút nhà tuyển dụng ngay từ những dòng đầu tiên.

⭐ Ông Nguyễn Hữu Hùng Cường (Giám đốc Chiến lược tại VinAI) chia sẻ về tư duy logic và kỹ năng truyền đạt thông tin: “Các bạn cần có kỹ năng giải thích những việc phức tạp bằng một cách đơn giản”.

Ông Nguyễn Hữu Hùng Cường – Giám đốc Chiến lược tại VinAI

⭐ Bà Nguyễn Vân Anh (Trưởng phòng Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao – Mảng Dịch Vụ Tài chính và Công nghệ Thông tin & Truyền Thông (ICT) tại Adecco) chia sẻ về cách trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng: “Sự đam mê và mức độ cam kết đối với công việc là yếu tố giúp ứng viên tạo nên sự khác biệt”.

Bà Nguyễn Vân Anh – Trưởng phòng Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao – Mảng Dịch Vụ Tài chính và Công nghệ Thông tin & Truyền Thông (ICT) tại Adecco

⭐ Bà Đinh Thu Hoài (Quản lý Nguồn nhân lực tại PwC Vietnam) chia sẻ về yếu tố giúp ứng viên ghi điểm trong vòng tuyển dụng đầu tiên: “Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu công việc của mình”.

Bà Đinh Thu Hoài – Quản lý Nguồn nhân lực tại PwC Vietnam

 

⭐ Ông Nguyễn Ngọc Hưng (Người sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc tại Amnis Finance) chia sẻ về tố chất mà ông luôn tìm kiếm ở ứng viên: “Khi phỏng vấn, tôi sẽ tìm kiếm những ứng viên có cách tư duy giải quyết vấn đề tốt, ngoài sự thông minh về mặt học thuật. Bạn cần hiểu bản chất của vấn đề và giải thích nó bằng những thuật ngữ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể hiểu được”.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Người sáng lập kiêm Tổng Giám Đốc tại Amnis Finance

 

Đại học VinUni rất vinh dự khi trở thành cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, tổ chức chuỗi sự kiện về nghề nghiệp và kỹ năng thực chiến với những bài học giá trị giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng trên con đường sự nghiệp.