HỘI THẢO GIỚI THIỆU NGHIÊN CỨU ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP NGÀNH

Event date:

Báo cáo Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2022 do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) công bố năm 2022 cho thấy Việt Nam xếp vị trí 48/132 quốc gia, nền kinh tế, và đứng vị trí thứ 3 khu vực Đông Nam Á, sau Singapore (thứ 7) và Thái Lan (thứ 43). Chỉ số Đổi mới sáng tạo chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, những vấn đề còn tồn tại, cơ hội và thách thức cho mỗi quốc gia. Từ đó, các quốc gia có điều chỉnh cũng như có các cơ chế, chính sách thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Vậy sự đổi mới sáng tạo trong từng ngành/lĩnh vực cụ thể sẽ ảnh hưởng tới chỉ số của một quốc gia thế nào? Chỉ số cấp ngành sẽ tác động ra sao tới quyết định của các nhà hoạch định chính sách? Đó chính là lý do thôi thúc đội ngũ nghiên cứu của Trường Đại học VinUni cùng giáo sư Soumitra Dutta, “cha đẻ” của chỉ số GII, tiến hành hành dự án Nghiên cứu đổi mới sáng tạo cấp ngành tại Việt Nam, Vietnam Industry Innovation Research (VIIR).

Đây là nghiên cứu đầu tiên trong Khu vực Đông Nam Á và duy nhất ở Việt Nam đánh giá đổi mới sáng tạo cấp ngành một cách toàn diện. Các yếu tố cụ thể được đánh giá là môi trường kinh doanh, công nghệ, nguồn nhân lực, lãnh đạo và đổi mới sáng tạo trên 3 khía cạnh: kinh doanh, xã hội, và môi trường. Ba ngành được đánh giá năm 2023 là:

– Healthcare – Y tế (gồm bệnh viện + dược phẩm)

– Hospitality – Khách sạn, du lịch

– Retail – Cho thuê thương mại bán lẻ

Ngày 14/6 tới đây, giáo sư Soumitra và đội ngũ nghiên cứu của VinUni sẽ trình bày về Kết quả Báo cáo Nghiên cứu đổi mới sáng tạo cấp ngành VIIR nói trên tại trường Đại học VinUni. Giáo sư Soumitra Dutta – Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Saïd thuộc Đại học Oxford (Vương quốc Anh), nguyên Hiệu trưởng sáng lập Trường Kinh doanh Cornell SC Johnson – Đại học Cornell (Hoa Kỳ), đồng thời là thành viên của Hội đồng Giải thưởng VinFuture từ năm 2023. Ông cũng là người sáng lập và đồng biên tập 16 báo cáo thường niên của Chỉ số Đổi mới Toàn cầu (Global Innovation Index) được xuất bản cùng với Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (World Intellectual Property Organisation -“WIPO”).

Thông tin cụ thể về chương trình như sau:

  • Thời gian: 9:00 – 12:15, 14/06/2023
  • Địa điểm: Phòng C401, Tòa nhà C, VinUniversity, Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
  • Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh, có dịch cabin tiếng Việt
  • Website: www.viir.com.vn

📌 Để đăng ký, vui lòng quét mã QR trên hình 📌 hoặc truy cập tại đây

Đừng bỏ lỡ cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia học thuật và các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu về đổi mới sáng tạo. Chúng tôi tin rằng, hội thảo sẽ không chỉ mang tới những kiến thức giá trị về thị trường Việt Nam, mà còn hỗ trợ định hướng xây dựng tư duy chiến lược, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Thế giới không ngừng biến đổi để cạnh tranh.

👉 Thông tin liên hệ:

Ms. Van Anh

Email: aic@vinuni.edu.vn

SĐT: 0793 121 285