Chúc mừng các chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2023

20/12/2023

Chủ nhân của các Giải thưởng VinFuture 2023 đã chính thức lộ diện.

Giải chính VinFuture Prize

Giải thưởng này được trao cho 4 nhà khoa học: GS. Martin Andrew Green (Úc), GS. Stanley Whittingham (Mỹ), GS. Rachid Yazami (Ma-rốc), GS. Akira Yoshino (Nhật Bản) với phát minh đột phá kiến tạo nền tảng bền vững cho năng lượng xanh thông qua việc sản xuất bằng pin mặt trời và lưu trữ bằng pin Lithium-ion.

Xin chúc mừng các chủ nhân của Giải chính VinFuture Prize!

Giải Đặc biệt VinFuture 2023 dành cho Nhà khoa học ghiên cứu các Lĩnh vực mới

Giải thưởng này được trao cho 4 nhà khoa học: GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener (Mỹ), GS. Jens Juul Holst (Đan Mạch) và PGS. Svetlana Mojsov (Mỹ) với công trình tiên phong Khám phá vai trò của các peptide giống glucagon 1 (GLP-1), là nền tảng cho các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường và béo phì hiệu quả và thúc đẩy các liệu pháp điều trị mới đối với các bệnh thoái hóa thần kinh.

Xin chúc mừng các chủ nhân của Giải Đặc biệt VinFuture 2023

dành cho Nhà khoa học ghiên cứu các Lĩnh vực mới!

Giải Đặc biệt VinFuture 2023 dành cho Nhà khoa học nữ

GS. Susan Solomon (Mỹ) với đóng góp quan trọng trong việc “Khám phá cơ chế gây suy giảm tầng ozon ở Nam Cực” đã được vinh danh với giải thưởng này.

Xin chúc mừng chủ nhân Giải Đặc biệt VinFuture 2023 dành cho Nhà khoa học nữ!

Giải Đặc biệt VinFuture 2023 dành cho Nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển

Giải thưởng này đã được trao cho GS. Gurdev Singh Khush (người Mỹ gốc Ấn) và GS. Võ Tòng Xuân (người Việt Nam) vì những đóng góp quan trọng trong việc phát minh và phổ biến giống lúa kháng bệnh, góp phần đảm bảo an ninh lương thực.

Xin chúc mừng các chủ nhân Giải Đặc biệt VinFuture 2023

dành cho Nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển

Sau Lễ trao giải tối nay, các Chủ nhân giải thưởng VinFuture 2023 sẽ tham gia buổi Giao lưu truyền cảm hứng vào sáng mai – ngày 21/12, tại Trường Đại học VinUni. Cùng đón chờ những chia sẻ của các nhà khoa học đằng sau những công trình, phát minh giúp thay đổi cuộc sống của con người nhé!