Lễ Trao Áo Trắng tại VinUni

18/10/2023

Trong khuôn khổ Lễ Khai giảng ngày 7/10, tân sinh viên VinUni được tham gia hoạt động chào mừng theo từng viện sau buổi Lễ Khai giảng.

Riêng với các sinh viên Khóa 4 của Viện Khoa học Sức khỏe, buổi chiều hôm ấy chắc chắn đem đến sự tự hào, hãnh diện nhưng cũng đầy cảm xúc cho các bạn khi được các thầy cô khoác lên mình chiếc áo trắng – chiếc áo không chỉ mang tính biểu tượng mà cũng đi cùng rất nhiều trọng trách với sức khỏe cộng đồng của người làm nghề y.


Đặc biệt, những sinh viên có bố mẹ làm bác sĩ/điều dưỡng đã được chính phụ huynh của mình trao cho chiếc áo trắng. Các em không chỉ nối nghiệp gia đình, mà chính các em sẽ cùng đồng hành với bố mẹ trên sự nghiệp chữa bệnh, cứu người sau này.

Trong buổi lễ này, các sinh viên cũng đồng thanh đọc Tuyên bố Geneva (phiên bản hiện đại của Lời thề Hippocrates). Đây chính là lời cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức trong y học của các em trong suốt quá trình học và làm việc trong tương lai, là lời nhắc nhở về sứ mệnh cao cả của các em khi quyết định theo đuổi ngành y.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc cảm xúc nhất trong Lễ Trao Áo Trắng với chúng mình nhé!