NASEM bổ nhiệm giảng viên VinUni làm thành viên Ủy ban Hội thảo Nghiên cứu Khoa học Thần kinh tại Đông Nam Á.

05/09/2023

Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Mỹ (NASEM) vừa bổ nhiệm Tiến sĩ Phạm Huy Hiệu – Trợ lý giáo sư Khoa học máy tính thuộc Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính (VinUni) làm thành viên Ủy ban Hội thảo Đổi Mới nghiên cứu về Khoa học thần kinh tại Đông Nam Á. 

TS Phạm Huy Hiệu hiện là Trợ lý Giáo sư tại Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính (CECS), VinUni, đồng thời là Chuyên gia Nghiên cứu kiêm Phó Giám đốc tại Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Thông minh VinUni-Illinois (VISHC). Ông đã được chọn làm thành viên của Ủy ban Hội thảo về Đổi Mới nghiên cứu về khoa học thần kinh tại Đông Nam Á .  

TS Phạm Huy Hiệu – Trợ lý Giáo sư tại Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính kiêm Phó Giám đốc VISHC – VinUni

Trong vai trò là thành viên của Ủy ban Hội thảo, TS Hiệu sẽ cùng các nhà khoa học quốc tế, đặc biệt là các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ, Malaysia, Việt Nam và các khu vực khác, để phát triển chương trình, mời diễn giả tiềm năng, đặc biệt là cộng đồng nghiên cứu ở Việt Nam, và điều hành các hoạt động của hội thảo. 

Với kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Khoa học Máy tính và Hình ảnh Y học, Tiến sĩ Phạm Huy Hiệu hứa hẹn sẽ đóng góp góc nhìn độc đáo, vì một trong những lĩnh vực mới nổi trong lĩnh vực não học là sự kết hợp giữa các phương pháp tính toán và hình ảnh. 

Đây là trong số chuỗi hội thảo do NASEM tổ chức, theo đó, một ủy ban lập kế hoạch tạm thời gồm các nhà khoa học quốc tế được hình thành, với mục đích phát triển các nội dung thảo luận về các thực hành Liên quan đến các nghiên cứu hiện tại và tương lai trong lĩnh vực khoa học thần kinh 

Ủy ban này bao gồ 11 thành viên, với nhiệm vụ chính là kêu gọi các nhà nghiên cứu trẻ và những người nghiên cứu đã thành danh, với đa dạng về giới tính, quốc tịch và lĩnh vực chuyên môn, để tham gia vào các cuộc thảo luận tích hợp các khái niệm cốt lõi về an toàn và bảo mật với các hoạt động nghiên cứu và xu hướng hiện tại. Hội thảo sẽ được thông tin từ một phân tích số liệu về nghiên cứu hiện đang diễn ra tại Đông Nam Á trong lĩnh vực khoa học thần kinh.  

Về NASEM 

Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Mỹ (NASEM) là tổ chức tư nhân, phi lợi nhuận cung cấp lời khuyên chuyên môn về một số thách thức quan trọng nhất mà các quốc gia và thế giới đang đối mặt. Mục tiêu của NASEM là giúp hình thành các chính sách hài hòa, thông tin ý kiến ​​công chúng và thúc đẩy sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và y học.  

Thông tin chi tiết hơn, vui lòng truy cập tại ĐÂY