Trang chủ

Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu liên ngành

Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính nỗ lực đào tạo nên thế hệ lãnh đạo trẻ có tư duy đột phá, đóng góp cho sự phát triển của xã hội dựa trên tri thức, khoa học và công nghệ. Chúng tôi cam kết đảm bảo cho sinh viên có một nền tảng vững chắc với nhiều dự án liên ngành, ứng dụng thực tiễn. Tại VinUni, chúng tôi tin rằng các em sinh viên sẽ được học hỏi và phát triển một cách tốt nhất

Nghiên cứu

Nghiên cứu liên ngành & [{hợp tác toàn diện trong nghiên cứu}]

Nghiên cứu liên ngành & hợp tác toàn diện trong nghiên cứu

Các trung tâm nghiên cứu của Viện là "trái tim" của cam kết này, là nơi quy tụ các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực học thuật, ngành công nghiệp và cộng đồng để cùng nhau giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Xem thêm

HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

SINH VIÊN CÓ BÀI ĐĂNG TRÊN TẠP CHÍ UY TÍN THẾ GIỚI THUỘC NHÓM Q1 KHI CÒN LÀ SINH VIÊN NĂM NHẤT

Lần đầu tiên mình biết đến bài toán về Tính toán hai bên an toàn qua người Giáo sư Kok Seng Wong. Trước đó, đã có nhiều bài nghiên cứu cũng tìm cách giải bài toán này, tuy nhiên, những lời giải đó đều rất khó thực hiện trong thực tế. Trong một lần thảo luận cùng thầy, mình đã có ý tưởng để giải bài toán này tốt hơn và đề xuất của mình được đánh giá có tính khả thi cao. Từ đó, ngay lập tức, mình được thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về giải pháp này cùng hai thầy hướng dẫn tại trường.

THEO ĐUỔI BẰNG THẠC SĨ TẠI ĐẠI HỌC TOP 50 THẾ GIỚI

Trong thời gian học tại VinUni, em làm Trợ lý Nghiên cứu cho GS. Wray Buntine về lĩnh vực Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), từ đó rèn luyện kỹ năng đọc bài nghiên cứu, viết ngôn ngữ lập trình và mở rộng mối quan hệ với giảng viên trong ngành.

NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH TỪ NĂM NHẤT, THỰC TẬP TẠI MỸ VỚI MỨC LƯƠNG 40 TRIỆU VND/ THÁNG KHI MỚI NĂM 2 ĐẠI HỌC

Trong kỳ thực tập tại UIUC, mình được tiếp xúc với một lĩnh vực mới, nhưng mình sẽ tiếp tục gắn bó với sức khỏe thông minh, áp dụng khoa học máy tính vào chẩn đoán bệnh như công nghệ phân tích hình ảnh y khoa. Điều quan trọng đối với mình chính là cơ hội được làm việc với những giáo sư, nhà nghiên cứu tài năng và hòa mình vào môi trường quốc tế. Đồng thời, mình sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức quý giá, biết bản thân cần nắm vững những kỹ năng gì, cũng như tìm được định hướng tương lai sau này.

DU HỌC 3 QUỐC GIA & THÀNH CÔNG CHINH PHỤC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN – HỌC BỔNG KHCN VINGROUP Ở TUỔI 20

Chưa bao giờ mình nghĩ rằng: sẽ có 1 thời điểm trong cuộc đời của mình mà 6 tháng đầu tiên trong năm mình ở châu Âu; và 6 tháng còn lại mình ở Mỹ, thậm chí là ở tuổi 20. Mình đã luôn nghĩ du học là 1 giấc mơ cả đời của mình, và bây giờ nó đến với mình chỉ trong 1 vài tháng ngắn ngủi, tất nhiên là với sự chuẩn bị suốt 3 năm qua. Tất cả những điều mình có được không thể không kể đến sự hỗ trợ đắc lực từ VinUni cũng như Tập đoàn Vingroup. Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, mình dự định sẽ tiếp tục học lên cao hơn; sau đó trở về Việt Nam, thử sức ở những công ty, viện nghiên cứu lớn để phát triển tối đa kiến thức, khả năng của mình, từ đó góp một phần công sức nhỏ vào sự phát triển chung của Việt Nam.